3 BƯỚC GIỮ CHÂN NHÂN SỰ GIỎI TRONG NGÀNH XÂY DỰNG

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa phải đi cùng đồng đội. Tuy nhiên việc giữ chân nhân sự giỏi luôn là bài toán nan giải trong các doanh nghiệp, nhất là đối với ngành xây dựng.

 

Giải pháp giữ chân nhân sự giỏi ngành xây dựng

ĐỂ GIẢI QUYẾT BÀI TOÁN GIỮ CHÂN NHÂN SỰ GIỎI, CHỦ DOANH NGHIỆP XÂY DỰNG CẦN

Xác định nguyên nhân gốc rễ của vấn đề

Việc đào tạo một kiến trúc sư giỏi mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Nhưng khi đủ lông, đủ cánh họ lại muốn đi tìm một bến đỗ mới. Tại sao? Đại bàng chỉ đi tìm tổ mới khi cái tổ cũ có vấn đề hoặc nó đã quá chật. Các kiến trúc sư sẽ rời đi nếu họ thấy mình không được coi trọng hoặc doanh nghiệp không thể giúp họ phát triển được nữa. Muốn quản trị nhân sự phải hiểu về con người. Khi hiểu về con người thì ta mới đưa ra được chính sách đãi ngộ tốt nhất với từng người, ứng với từng thời điểm của doanh nghiệp.

Lập kế hoạch

Khi hiểu được nguyên nhân trên, chủ doanh nghiệp xây dựng phải đưa ra những kế hoạch để triển khai, bù đắp lại những sai lầm trước đó.

Sửa lại ngôi nhà cũ để giữ chân nhân tài

Chủ doanh nghiệp cần xây dựng chính sách lương thưởng, lộ trình thăng tiến rõ ràng cho từng phòng ban, nhân sự. “Cá lớn tới đâu mồi phải lớn tới đó”. Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp quản trị nhân sự, trong đó cơ chế khoán đang được nhiều doanh nghiệp lớn tin dùng. Cơ chế khoán hoạt động linh hoạt theo triết lý 3T bao gồm Thân – Tâm – Tuệ, giúp thấu hiểu con người để từ đó đưa ra những chính sách đãi ngộ tốt nhất đến từng bộ phận, từng người ở từng thời điểm khác nhau.

Xây thêm tầng để chào đón nhân tài

Muốn giữ chân nhân sự giỏi hay chào đón nhân tài mới thì đều cần nâng tầm doanh nghiệp. Chúng ta không thể dùng tổ chim sẻ để nuôi những con đại bàng. Muốn vậy nhất thiết doanh nghiệp phải được tự động hóa để có thể nhân bản và mở rộng. Từ đó đưa doanh nghiệp hướng tới IPO, vươn tầm quốc tế.

Để tự động hóa, chủ doanh nghiệp cần phải tối ưu đủ 6 mặt trận. Từ Tài chính, chiến lược, kinh doanh, nhân sự, vận hành đến pháp lý. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp giúp doanh chủ có thể cải thiện các yếu tố trên trong đó có cơ chế khoán toàn diện CCSC. Điểm đặc biệt của CCSC là có thể giải quyết đồng nhất được mọi mặt trận trong doanh nghiệp. Giúp chủ doanh nghiệp xây dựng được toàn diện hệ thống số để kiểm soát sức khỏe Doanh nghiệp thông qua hệ thống nhân sự làm việc cho mình.

Hành động

Đừng để kế hoạch mãi là kế hoạch. Cái gì làm được cần làm ngay. Cái gì chưa thông thì bổ sung kiến thức, nâng cao trí tuệ. Đầu tư vào trí tuệ luôn là khoản đầu tư tốt nhất. Để biết thêm chi tiết về cách áp dụng cơ chế khoán toàn diện CCSC có nhắc tới trong bài viết, Anh/ chị có thể tham gia Chương trình “Quản trị và vận hành doanh nghiệp xây dựng” do Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam tổ chức.

Thông tin chi tiết chương trình xem ngay tại đây: https://bit.ly/qt_quan_tri_xay_dung_a2

Share

Tin cùng chủ đề

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP SHARKER 3

Tập đoàn CEO Việt Nam Global xin thông báo mở lớp Sharker 3 sau nền móng thành công từ lớp Sharker 1 và Sharker 2

CHÚC MỪNG NĂM MỚI – QUÝ MÃO

 CHÚC MỪNG NĂM MỚI – NĂM QUÝ MÃO Tập đoàn CVG Shark Group xin chúc đội ngũ chuyên gia “Sức khỏe – Thành công –

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến