CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ LOẠI BỎ THÓI QUEN XẤU

Đầu tiên, thói quen xấu hình thành từ việc trong con người xuất hiện một nhu cầu được tạo ra từ Tâm.

Ví dụ: Tâm ta tham tiền, có bao nhiêu cũng không thấy đủ. Tâm si tình ái, luôn mong muốn được yêu mãnh liệt, nồng cháy không bao giờ xa cách. Tâm ngạo mạn, muốn tất cả mọi người phải thán phục, khen ngợi mình dù mình sai hay đúng.

 

Tiếp đó, biểu hiện Khi được thỏa mãn nhu cầu bên trong Tâm, ý sẽ được thể hiện ra dáng vẻ bên ngoài khi ta đạt được mong muốn. Như vậy, ngoại cảnh mang đến sự thỏa mãn nhu cầu như nào thì sẽ hình thành nên cảm xúc tương tự như thế.

 

Toàn bộ cảm xúc đó sẽ điều tiết nội tiết tố trong cơ thể khiến cho nhịp tim, nhịp thở thay đổi. Từ đó, máu lên não sẽ thay đổi luồng lưu thông lên não bị ảnh hưởng và ngay lập tức tư duy cũng lệch lạc. Khi tư duy thay đổi thì hành vi cũng sẽ thay đổi. Lâu dài hành vi đó sẽ tạo thành thói quen và thói quen tốt hay xấu sẽ quyết định số phận tươi đẹp hay tăm tối.

 

CẦN LÀM GÌ ĐỂ LOẠI BỎ THÓI QUEN XẤU?

 

Loại bỏ thói quen xấu

Ngay trong thời khắc cảm thấy mình chuẩn bị nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực hay những hành vi xấu. Hãy ngồi xuống, hít thở và điều tiết nhịp thở trong vòng 2-5 phút, đó là cách để ức chế ngược trở lại hệ thống nội tiết tố, căng thẳng sẽ được giải tỏa, máu dễ dàng điều hòa lưu thông lên não giúp lý trí quay trở lại và cơ thể sẽ trở về trạng thái bình thường.

 

Vì vậy Thiền luôn được rất nhiều người lựa chọn để tập luyện và sử dụng hằng ngày. Bản chất của thiền chính là dùng khí điều khí, để tạo cho nhịp tim và nhịp thở đều đặn. Khí lên não đều sẽ giúp tư duy lý trí hơn và hành vi sẽ thông minh hơn. 

 

Như vậy, Tâm con người rất khó để thay đổi trong một chốc một lát, nhưng bằng cách điều tiết nhịp thở, giải tỏa căng thẳng sẽ giúp Tâm an yên và Trí tuệ khai mở để loại bỏ những thói quen xấu. Hãy áp dụng để tâm an yên và cuộc sống hạnh phúc, bạn nhé!

 

Các bạn có thể tìm hiểu tại: https://bit.ly/3zYll5B

Share

Tin cùng chủ đề

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP SHARKER 3

Tập đoàn CEO Việt Nam Global xin thông báo mở lớp Sharker 3 sau nền móng thành công từ lớp Sharker 1 và Sharker 2

CHÚC MỪNG NĂM MỚI – QUÝ MÃO

 CHÚC MỪNG NĂM MỚI – NĂM QUÝ MÃO Tập đoàn CVG Shark Group xin chúc đội ngũ chuyên gia “Sức khỏe – Thành công –

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến