CHỮ “ĐÚNG” TRONG ĐỜI SỐNG

“Đúng” và “Sai” là một cặp khái niệm đối lập để phân định, đánh giá hiểu biết và hành động của mỗi người trong cuộc sống. Chúng luôn tồn tại song song, cùng 1 vấn đề, có người nói Đúng, người bảo Sai. Tuy nhiên, tất cả đánh giá của họ đôi khi bị ảnh hưởng bởi cảm xúc và những định kiện có trong quá khứ.

 

Đánh giá đôi khi bị ảnh hưởng bởi cảm xúc và những định kiện có trong quá khứ.

Có thể những gì bạn nhìn thấy trong quá khứ sẽ không còn đúng trong hiện tại. Những người bạn đã từng gặp, sau này sẽ khác. Điều này đúng với bạn, nhưng không phù hợp với tôi và những thứ bạn yêu ngày hôm nay, có thể ngày mai sẽ ghét.

 

Đừng bao giờ phán xét người khác, mỗi người đều có một trải nghiệm riêng để trưởng thành và bạn sẽ không hiểu hết câu chuyện nếu bạn không phải họ, vì vậy những đánh giá của bạn chỉ là những đánh giá chủ quan mà thôi.

 

Vậy nên trong cuộc sống không có đúng hay sai hoàn toàn, chỉ có đúng và sai theo góc nhìn cá nhân tại từng thời điểm khác nhau.

 

GÓC NHÌN CÁ NHÂN TỪ ĐÂU MÀ CÓ? 

 

Ta biết rằng trong mỗi chúng ta đều có những định kiến (hay còn được gọi là niềm tin cũ). Niềm tin cũ sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp nhận thông tin mới và ra quyết định phán xét của mỗi người.

 

Ví dụ như ngày hôm nay, chúng ta cùng ở đây, cùng đọc bài viết này và thấm nhuần những triết lý đạo phật. Nếu như có một ai trong chúng ta để định kiến chi phối, và thấy rằng có một góc nhìn nào đó không trùng với góc nhìn của bạn, thì có thể mà bạn sẽ cho rằng nó không đúng. Nhưng nếu bạn sẵn sàng gạt bỏ định kiến, mở lòng để tiếp nhận những kiến thức mới, thì bạn sẽ có một góc nhìn tích cực hơn.

 

Chúc bạn không truy tìm quá khứ, không vọng tưởng tương lai, an trú trong hiện tại!

Share

Tin cùng chủ đề

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP SHARKER 3

Tập đoàn CEO Việt Nam Global xin thông báo mở lớp Sharker 3 sau nền móng thành công từ lớp Sharker 1 và Sharker 2

CHÚC MỪNG NĂM MỚI – QUÝ MÃO

 CHÚC MỪNG NĂM MỚI – NĂM QUÝ MÃO Tập đoàn CVG Shark Group xin chúc đội ngũ chuyên gia “Sức khỏe – Thành công –

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến