ĐẤU TRANH NỘI TÂM

Trong con người có 2 cái tâm mà mình phải chiến đấu:

  • Tâm Phật: Tâm cho đi, muốn gửi gắm yêu thương mà không cần nhận gì
  • Tâm quỷ: Tham – sân – si – mạn – nghi. Tâm này còn gọi là tâm ma chướng do mình tự tạo dựng lên, do sự ảo tưởng của con người.

 

Nội tâm trong ta

Thực ra bản chất từ tâm ma chướng sẽ xuất hiện tâm thứ 3 là xem Tâm người khác: Nếu mình còn mạn thì sẽ để ý mình nói ra có ai khen mình không, ai phục mình không. Nếu còn tham thì để ý nói như vậy mang lại lợi gì? Còn sân thì nói để người khác tức, còn si mê thì nói những lời ngọt ngào.

 

Trong con người mình tâm Phật khó lòng mà chiến thắng được tâm ma chướng. Bởi Tâm ma chướng luôn làm cho mình có cảm giác thích vô cùng. Tâm Phật thì luôn làm cho cuộc sống rất nhạt nhẽo cho đến khi nào mình cảm nhận ra sự an lạc trong tâm Phật thì mình mới thấy an vui. Vậy bạn phải đấu tranh giữa 2 tâm này.

 

Nếu trí tuệ mình mờ ảo, mình không biết tâm Phật của mình đúng hay tâm chướng đúng nên thành ra có sự đấu tranh. Đây chính là sự đau khổ của con người vì chính trong con người mình phải đấu tranh nội tâm. Mình không biết mình nên theo tâm Phật hay tâm ma chướng. 

 

Rõ ràng Phật thì mình không nhìn thấy vì trí tuệ của mình còn thấp. Nhưng tâm ma chướng thì mình lại nhìn thấy rất rõ nên tâm ma chướng dễ chiến thắng tâm Phật.

 

Nếu trí tuệ đủ sáng, soi rõ 1 đoạn đường dài thì chúng ta mới thấy đi theo con đường của Tâm Phật – càng xa càng thấy an lạc cuối đường. Vì vậy hãy nâng cao trí tuệ, phát triển bản thân mỗi ngày bạn nhé!

Share

Tin cùng chủ đề

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP SHARKER 3

Tập đoàn CEO Việt Nam Global xin thông báo mở lớp Sharker 3 sau nền móng thành công từ lớp Sharker 1 và Sharker 2

CHÚC MỪNG NĂM MỚI – QUÝ MÃO

 CHÚC MỪNG NĂM MỚI – NĂM QUÝ MÃO Tập đoàn CVG Shark Group xin chúc đội ngũ chuyên gia “Sức khỏe – Thành công –

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến