ĐI LÀM RỒI BẠN NHẬN RA ĐIỀU GÌ?

Những điều chỉ khi đi làm rồi bạn mới nhận ra được!

 

 

1. Sức chịu đựng của bản thân thật tuyệt vời.

 

2. Đi học sướng hơn. Lúc đi học thì muốn đi làm, lúc đi làm thì muốn đi học

 

3. Bản thân mỗi chúng ta không hề đặc biệt. Chúng ta không phải cái rốn của vũ trụ, hay là nhân vật chính của một bộ phim, ngưng bắt mọi người luôn quan tâm và chú ý đến mình. Những điều bạn làm được chưa đáng gì so với những việc người khác làm, nên hãy ngưng ảo tưởng và đừng coi rằng mình là một phần quan trọng và không thể thiếu trong công ty. Tin tôi đi không có bạn công ty vẫn tuyển được những người khác thay vị trí của bạn và có khi người mới còn làm tốt hơn bạn.

 

4. Lương và chức không tăng theo bởi vì bạn biết rộng nhưng nông

 

5. Đi làm rồi mới thấy sẽ khó có thêm bạn mới

 

6. Đi làm rồi mới nhận ra mỗi một đồng tiền mà bố mẹ làm ra đều không hề dễ dàng. Hóa ra cuộc sống bấy lâu nay chưa bao giờ là dễ dàng cả, khi bạn cảm thấy nó dễ dàng, nhất định là đang có người thay bạn gánh vác lấy phần không dễ dàng ấy.

 

7. Đi làm rồi mới hiểu ngoài việc đánh giá con người qua đạo đức và phẩm chất, người ta còn đánh giá con người dựa trên thu nhập. Thường người ta ít khi hỏi nhau về những vất vả trong công việc của bạn ra sao, người ta chỉ quan tâm lương của bạn một tháng được bao nhiêu tiền.

 

8. Đi làm rồi mới rõ ở đâu cũng có người dễ ưa và người khó ưa. Chúng ta bắt buộc phải thay đổi để chấp nhận môi trường. Chúng ta có thể đảm bảo rằng đã tìm được một công việc tốt, đúng với sở thích của mình, thu nhập khá nhưng chúng ta không thể đảm bảo môi trường đó mình phù hợp. Bỏ ngay ý nghĩ sẽ có một công ty môi trường “tốt”, sếp “tốt”, đồng nghiệp “tốt”, cả công ty “khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”.

 

9. Đi làm mới mới thấy nhiều kiểu người và mình không biết được từ miệng của người khác mình có bao nhiêu PHIÊN BẢN. Người ngay thẳng thì họ góp ý, giúp đỡ, thậm chí bỏ thời gian để hướng dẫn mình; người hay để ý, “nhiều chuyện” chỉ quan sát đằng sau, gom từng tí tí một để góp nhặt thành một câu chuyện “ly kỳ” để kể với người khác. Cho nên đừng nói xấu bất kỳ một ai khi bạn không biết rõ về việc đó kể cả bạn biết về điều đó cũng không nên nói xấu người khác. Nói xấu người khác không giúp bạn trở nên tốt đẹp hơn và nó cũng không giúp bạn giàu có hơn đâu!

 

10. Đi làm rồi mới hiểu có những lúc người mệt mỏi, ốm đau hay tâm trạng cảm xúc như rối loạn nhưng vẫn phải đi làm. Chỉ vì mấy chữ “Miếng cơm, manh áo”.

 

11. Đi làm rồi mới hiểu: “Cuộc sống cũng tựa như một ván bài, nếu may mắn được chia những quân bài tốt sẽ chẳng sao cả nhưng nếu không may mắn nhận được quân bài tốt thì hãy nên học cách trở thành người chơi bài giỏi“.

 

12. Đi làm rồi mới hiểu đồng nghiệp, có thể nói 1 là 1 trước mặt chúng ta, nhưng sau lưng lại 1 thành 3. Sếp có thể với những nhân viên nổi bật sẽ xử sự dịu dàng, còn với những nhân viên tầm trung thì cuộc đối thoại chỉ cụt lủn vài dòng, mà chủ yếu là những yêu cầu và mệnh lệnh. Nên tập quen với điều này, nếu không thể làm quen thì hãy thay đổi chính mình để có thể nhận được sự đối xử tốt hơn ! Hãy tập trung vào những công việc bạn đang làm và hãy làm nó tốt nhất có thể. Hãy để người khác nhìn bạn bằng ánh mắt ngưỡng mộ thay vì thù ghét. Hãy yêu thương và quan tâm chính bản thân mình nhiều hơn có như vậy bạn mới có thể yêu thương và quan tâm người khác được!

Share

Tin cùng chủ đề

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP SHARKER 3

Tập đoàn CEO Việt Nam Global xin thông báo mở lớp Sharker 3 sau nền móng thành công từ lớp Sharker 1 và Sharker 2

CHÚC MỪNG NĂM MỚI – QUÝ MÃO

 CHÚC MỪNG NĂM MỚI – NĂM QUÝ MÃO Tập đoàn CVG Shark Group xin chúc đội ngũ chuyên gia “Sức khỏe – Thành công –

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến