HỌC ĐỂ BIẾT – HỌC ĐỂ LÀM – HỌC ĐỂ CHUNG SỐNG

Học để làm gì? Thời gian trôi đi, qua mỗi một thời đại con người lại không ngừng tiến hóa. Xã hội ngày càng phát triển, nền kinh tế trên thế giới ngày một lớn mạnh.

Vì vậy, mọi cá nhân đều phải không ngừng học tập và trau dồi kiến thức, mọi quốc gia đều phải tổ chức đào tạo giảng dạy. Những quan niệm khác nhau về học tập và cách thức học tập đã tạo ra những nguồn chất lượng con người khác nhau. Vậy sự học trong cuộc đời này tại sao lại có ý nghĩa như vậy? 

Tầng thứ nhất – học để biết

“Học để biết” là quá trình con người tiếp nhận tri thức để mở mang hiểu biết cá nhân. Chính là việc ta đi học từ lớp 1 đến hết Đại học, sau đó học hỏi các kiến thức để hiểu biết nhiều hơn về cuộc sống này.

Tầng thứ hai – học để làm

Chính là việc ta học đến đâu ứng dụng vào làm việc được đến đó. Những kiến thức ta lĩnh hội được, nay có thể giúp ta làm việc. Đây chính là cách con người ta áp dụng những lí thuyết vào trong thực tế lao động và sản xuất, học cách đối nhân, xử thế trong cuộc sống thường nhật. 

Tầng thứ ba – học để chung sống

đến tầng này khi ta đã lĩnh hội được kiến thức và có đủ khả năng để áp dụng vào trong công việc, ta sẽ không thể hiện là mình biết quá nhiều mà sẽ sử dụng tri thức đó đánh giá mọi vật xung quanh, quan sát và chiêm nghiệm nhiều hơn, hiểu biết mọi vật, thấu hiểu con người hơn và chung sống tốt hơn.

 

 

Tầng cuối cùng, là học để trở nên vĩ đại.

Ta học không chỉ để cho riêng ta, ta học để trao đi giá trị và giúp đỡ mọi người. Sau khi hiểu biết rồi, có thể làm việc được rồi, mình có thể chung sống với mọi người được rồi, thì mình sẽ nhận ra rằng mỗi ngày trau dồi thêm kiến thức là để trở thành người có giá trị, lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng.

UNESCO đã từng đề xướng: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”. Lời nhận định trên của UNESCO đã một lần nữa khẳng định vai trò to lớn của việc xác định mục đích học tập đúng đắn đối với mỗi cá nhân. Vậy nên, muốn đất nước phát triển, thì trước tiên mỗi cá nhân đều phải phát triển. “Học, học nữa, học mãi! là sứ mệnh to lớn không bao giờ được phép rời bỏ!

Share

Tin cùng chủ đề

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP SHARKER 3

Tập đoàn CEO Việt Nam Global xin thông báo mở lớp Sharker 3 sau nền móng thành công từ lớp Sharker 1 và Sharker 2

CHÚC MỪNG NĂM MỚI – QUÝ MÃO

 CHÚC MỪNG NĂM MỚI – NĂM QUÝ MÃO Tập đoàn CVG Shark Group xin chúc đội ngũ chuyên gia “Sức khỏe – Thành công –

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến