KHUNG NĂNG LỰC – BỘ XƯƠNG SỐNG QUYẾT ĐỊNH CUỘC ĐỜI BẠN!

Trong cuộc sống, chúng ta vẫn thường nghe nhiều đến năng lực, về sự đánh giá năng lực giữa người này, người kia trong các lĩnh vực như công việc, học tập, lãnh đạo… Đặc biệt, chắc hẳn ai cũng từng nghe đến khẩu hiệu: Làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu. Vậy năng lực thực chất là gì? Bộ khung năng lực của con người cần đảm bảo bảo những yếu tố gì thì hoàn chỉnh? 

NĂNG LỰC LÀ GÌ?

Năng lực là các đặc điểm tổng hợp của 3 yếu tố Kiến thức, Kỹ năng và Thái độ của mỗi cá nhân. Năng lực còn thể hiện thông qua khả năng vận dụng và kiểm soát để đạt được hiệu quả thông qua những mục tiêu trong công việc. Người có năng lực tốt là người có số lượng kiến thức, kỹ năng, thái độ phù hợp với công việc và biết sử dụng nó thành thạo đáp ứng nhu cầu của vị trí được đảm nhận.

KHUNG NĂNG LỰC – BỘ XƯƠNG SỐNG QUYẾT ĐỊNH CUỘC ĐỜI BẠN!

Khung năng lực trong con người gồm 4 khái niệm chính:

 

 

  1. Năng lực hoạch định chiến lược (tư tưởng)

Là khi họ triển khai một việc, họ hướng tâm là làm VÌ MÌNH – VÌ ANH EM ĐỒNG NGHIỆP – HAY VÌ KHÁCH HÀNG?

Chuyện này tưởng là dễ, nhưng vô cùng khó, vì vấn đề lớn nhất trong chuyện này là bản ngã tham, sân, si, mạn, nghi của chính mình. Mà vượt qua chính mình là chuyện khó như lên trời

Và đau nhất: Là sai ở đây, thì xây thành lại vỡ. Có tư tưởng đúng thì gọi là “thuận theo tự nhiên”

  1. Năng lực tư duy (sắp xếp)

Là khi tư tưởng đã định hình, giờ là lúc sắp xếp theo thứ tự , việc nào làm trước, việc nào làm sau… Chuyện này lại cần thời gian trải nghiệm mới sắp xếp đúng được thứ tự cho phù hợp với thực tiễn. Nên, dục tốc thì bất đạt

 

 

  1. Năng lực tổ chức

Sau khi có tư duy sắp xếp, nếu ta tự làm tất cả, thì có ngàn năm chưa xong, nếu ta tự bỏ tiền tất cả ra làm thì luôn thiếu vốn, vay mượn, bấn loạn. Vậy ta cần xây dựng phương thức hợp tác, tổ chức bộ máy nhân sự, và phương thức trả chính sách cho từng đối tác, nhân sự.

  1. Năng lực vận hành

Là năng lực sử dụng nguồn lực, để biến tư tưởng, tư duy thành hiện thực

 

Vận hành tòa nhà là gì | Mục đích và Quy trình

 

Vậy nên, để trở thành chủ doanh nghiệp, bạn thiếu khung năng lực nào thì doanh nghiệp “chết” ở phần đó. Khung năng lực của chủ doanh nghiệp thế nào, thì hình tướng doanh nghiệp như thế đó!

Share

Tin cùng chủ đề

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP SHARKER 3

Tập đoàn CEO Việt Nam Global xin thông báo mở lớp Sharker 3 sau nền móng thành công từ lớp Sharker 1 và Sharker 2

CHÚC MỪNG NĂM MỚI – QUÝ MÃO

 CHÚC MỪNG NĂM MỚI – NĂM QUÝ MÃO Tập đoàn CVG Shark Group xin chúc đội ngũ chuyên gia “Sức khỏe – Thành công –

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến