LÀM SAO ĐỂ KIÊN ĐỊNH VỚI MỤC TIÊU CỦA BẢN THÂN?

Trong con người luôn có 3 phần,  TÂM – TUỆ – THÂN. Để không từ bỏ mục tiêu thì trước tiên bạn cần xác định rõ cả 3 phần trên và tìm rõ nguyên nhân khiến bạn rời bỏ mục tiêu là vì lý do gì.

 

 

  • Nếu như do Tâm thay đổi mục tiêu liên tục thì – biểu hiện luôn tham bát bỏ mâm, đứng núi này trông núi nọ, nhìn thấy cái này nó tốt hơn thì lập tức chạy theo nhưng lại không đủ năng lực để vận hành và lại gặp khó khăn. Đây cũng chính là tình trạng nhảy việc rất là nhiều và phần lớn là do Tâm tham lam.

 

  • Nếu do Tuệ – là bạn đặt mục tiêu quá cao so với trí tuệ của bạn. Tất cả những thứ chúng ta đang đặt ra mà thiếu tính thực tiễn thì là đang sống trong vọng tưởng và khiến cho mình đau khổ.

 

Ví dụ năm nay bạn là đang nhân viên với mức thu nhập 15 triệu và mục tiêu sau 1 năm trở thành nhân viên xuất sắc với thu nhập khoảng 20 triệu một tháng thì nó rất là khả thi. Nhưng mà nếu bạn đặt mục tiêu là năm nay sẽ có 1 triệu đô đầu tiên tức là khoảng hơn 20 tỷ thì thật sự là rất khó bởi không có năng lực nào có thể đột biến để được vậy cả.

 

Vậy nên, hãy có tầm nhìn sự nghiệp và khát vọng lớn nhưng cần phải chia ra và đặt từng mục tiêu nhỏ theo giai đoạn để từng bước thành công.

 

  • Nếu do Thân – khi đã đặt mục tiêu thì cái thân xác này phải cam kết cống hiến cho mục tiêu. Còn nếu đặt mục tiêu xong mà chúng ta không thay đổi gì, thói quen thường ngày vẫn vậy thì mục tiêu đó chỉ là lý thuyết trên giấy, trên miệng mà thôi.

 

Như vậy để không rời bỏ mục tiêu thì trước tiên bạn phải thích và khao khát đạt được nó, sau đó là phải cân nhắc vừa tầm của trí tuệ của bạn và ngay lập tức bạn phải bỏ được những thói quen xấu làm mình mất thời gian một cách vô bổ. Nếu ngay lập tức làm được như vậy thì chứng tỏ bạn đang tiến đến mục tiêu rồi đấy.

 

Chúc cho bạn có thể đạt được thành công trên con đường mục tiêu mình đã chọn!

Share

Tin cùng chủ đề

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP SHARKER 3

Tập đoàn CEO Việt Nam Global xin thông báo mở lớp Sharker 3 sau nền móng thành công từ lớp Sharker 1 và Sharker 2

CHÚC MỪNG NĂM MỚI – QUÝ MÃO

 CHÚC MỪNG NĂM MỚI – NĂM QUÝ MÃO Tập đoàn CVG Shark Group xin chúc đội ngũ chuyên gia “Sức khỏe – Thành công –

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến