SỐNG PHẢI CÓ ƯỚC MƠ NHƯNG MƠ SAO CHO ĐÚNG?

Sống phải có ước mơ

Bình thường đi giảng thầy hay đặt câu hỏi cho học viên nhưng hôm nay có một bạn hỏi ngược lại khiến thầy cũng có 3 phần giật mình 7 phần vui vẻ vì lại được chia sẻ về bản thân với mọi người. Bạn hỏi rằng: “Thầy hay nói rằng sống phải có mơ ước, phải có mơ ước thì mới đạt được điều mình mong muốn. Vậy mơ ước, khát vọng của thầy là gì?”

 

Thầy xin chia sẻ thật lòng với mọi người là thầy có 1 trách nhiệm và 2 khát vọng. Trách nhiệm của thầy chính là trách nhiệm với gia đình, thầy mong muốn rằng mình có thể kiếm được 2 triệu đô, trong đó xây được cái nhà khoảng 1 triệu đô còn lại sẽ là số tiền để tạo ra thu nhập thụ động cho vợ con nếu chẳng may bản thân mình có chuyện xảy ra. Hoặc khi ốm đau bệnh tật thì cũng có tiền mà không phải phiền hà đến ai, đây chính là trách nhiệm đối với đời, với chính cuộc sống của mình.

 

Thầy có 2 sứ mệnh, 2 khát vọng muốn đạt được trong đời mình, một là muốn giúp cho toàn bộ cộng đồng của chúng ta hiểu và ứng dụng được đạo Phật vào đời sống. Bởi vì đạo Phật thực sự rất hữu ích trong đời sống của chúng ta, nhưng nhiều người đang hiểu và ứng dụng sai khiến đạo Phật biến thành cúng bái, mê tín. Chính điều này đã làm méo mó, làm mất đi cái hay, cái tốt của đạo Phật và cũng khiến con người mất đi một cơ hội được hưởng phước lành từ Phật Pháp.

 

Mong muốn thứ 2 đó là muốn làm cho người Việt Nam trở nên vĩ đại, nếu có cơ hội được đi ra người và tiếp xúc với người dân ở đây bạn sẽ thấy rằng họ hơn người Việt Nam ở tầng tư tưởng, tức là họ sống đỡ bon chen hơn, sống tĩnh tại và vì cộng đồng hơn. Chính vì điều đó mà trí tuệ của họ khai mở tốt hơn chứ không phải họ thông minh hơn người Việt.

 

Không nên huân tập nhiều tiền mà chúng ta nên huân tập trí tuệ, tư tưởng tốt để mang lại giá trị cho cộng đồng. Thầy mong muốn đi chia sẻ những điều này để những người giỏi Việt Nam có thể tỉnh thức để mang lại giá trị tốt hơn cho cộng đồng. Người Việt Nam không thiếu độ chịu thương chịu khó, không thiếu trí tuệ, sự thông minh và cũng không thiếu lòng trắc ẩn về mặt đạo đức trong con người nhưng cái họ đang thiếu đó là hệ tư tưởng vì lợi ích của cộng đồng thay vì đặt lợi ích của bản thân lên đầu.

 

Đến bây giờ thì hai sứ mệnh này vẫn đang được thực hiện, nhiều khi oải cũng muốn bỏ cuộc nhưng vì cộng đồng, vì mong muốn hệ tư tưởng của người Việt thay đổi tốt hơn nên thầy đã tự biên soạn và trực tiếp giảng dạy về đạo Phật trong các chương trình của mình!

 

Các bạn có thể tìm hiểu tại: https://bit.ly/3zYll5B

Share

Tin cùng chủ đề

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP SHARKER 3

Tập đoàn CEO Việt Nam Global xin thông báo mở lớp Sharker 3 sau nền móng thành công từ lớp Sharker 1 và Sharker 2

CHÚC MỪNG NĂM MỚI – QUÝ MÃO

 CHÚC MỪNG NĂM MỚI – NĂM QUÝ MÃO Tập đoàn CVG Shark Group xin chúc đội ngũ chuyên gia “Sức khỏe – Thành công –

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến