TẬP ĐOÀN SHARK GROUP – HÀNH TRÌNH NHÂN BẢN CHUYÊN GIA VIỆT

Tại Tập đoàn Shark Group – Ông Ngô Minh Tuấn sẽ đào tạo trực tiếp các chuyên gia để trở thành 1 chuyên gia thực thụ thẩm định các dự đang gọi vốn.

 

Chủ tịch Ngô Minh Tuấn của Tập đoàn Shark Group trực tiếp đặt nhà đầu tư vào hàng loạt bài kiểm tra khắt khe để trở thành chuyên gia thực thụ đánh giá các dự án đang triển khai. Với hàng chục nghìn công ty khởi nghiệp vào năm 2022, chúng tôi biết rằng nhu cầu về các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp và doanh nghiệp trong nước là rất lớn.

 

Nhưng các chuyên gia kinh tế cho rằng các công ty khởi nghiệp của họ vẫn còn trẻ và có tính cạnh tranh, nhưng ít kinh nghiệm và ít vốn hơn. Mặt khác, các nhà đầu tư (cá mập) thường trưởng thành hơn với kinh nghiệm thực tế và tài chính vững chắc. Các Shark thường muốn đầu tư vào một dự án khởi nghiệp cần vốn, nhưng họ cần chắc chắn rằng dự án đó có tiềm năng và khả năng đầu tư sinh lời. Ông Ngô Minh Tuấn chia sẻ tầm nhìn về nhân bản hóa các chuyên gia với sứ mệnh thúc đẩy kinh doanh tại Việt Nam. Vì vậy, kết nối các nguồn lực là sứ mệnh của Tập đoàn CVG Shark Group. Ông Ngô Minh Tuấn, Chủ tịch của Tập đoàn CEO Việt Nam Global kiêm nhà sáng lập Tập đoàn CVG Shark Group, cho biết sau hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường, ông nhận thấy nhiều nhà đầu tư không biết cách định giá các dự án đã bán. Các công ty khởi nghiệp không biết cách huy động vốn. Và để kết nối cả hai, ông muốn biến các nhà đầu tư thành những chuyên gia thực sự trong việc đánh giá các dự án tài trợ từ các công ty khởi nghiệp đang gặp khó khăn về tiền mặt. Vì vậy, việc ông Ngô Minh Tuấn sử dụng chiến lược toàn cầu hóa, nhân bản ra 63 tỉnh thành để tung ra chương trình “Nhân bản chuyên gia và hợp  với chuyên gia để phát triển hệ sinh thái Doanh nghiệp Việt”. Theo ông Ngô Minh Tuấn, việc bỏ chi phí ra để thẩm định chính là một khoản đầu tư để mua bản đồ đi trước.

 

Ông Ngô Minh Tuấn cho hay: “Chính tôi phải đào tạo ra các chuyên gia và các chuyên gia phải vượt qua tất cả các tiêu chí của tôi thì mới được tham gia vào quá trình thẩm định dự án. Các nhà đầu tư khi tham gia với tôi chương trình này phải trải qua 2 khóa học quan trọng đó là: Khóa CEO quản trị vận hành và Khóa chuyển hóa tâm thức để có tâm, có tầm. Sau đó, phải trải qua các kỳ thi.

 

 

Ông Ngô Minh Tuấn chia sẻ về Hành trình nhân bản chuyên gia Việt.

 

Nói về tầm nhìn của CVG Shark Group trong việc nhân bản các chuyên gia thẩm định các dự án, ông Ngô Minh Tuấn cho biết, trong 7 năm qua ông đã chia sẻ tới hàng ngàn doanh nghiệp, trong một vạn doanh nghiệp đó có hàng nghìn người rất muốn cống hiến cho xã hội. Nhưng trong hàng nghìn người đó chỉ có 100 người có đủ khả năng thẩm định, trong đó chỉ có khoảng 30 – 40 người đủ điều kiện và tin rằng họ làm được việc này.

 

“Vì thế, lộ trình của chúng tôi là xây chiến lược trong nhiều năm, trong năm 2022 – 2023, chúng tôi chỉ đặt mục tiêu đào tạo ra 30 chuyên gia có kỹ năng đáp ứng tốt trong việc thẩm định dự án, tiến tới chúng tôi mong muốn có càng nhiều chuyên gia càng tốt để giúp cho các startup họ định giá được giá trị của dự án mà họ đang triển khai, biết cách làm thế nào để nhà đầu tư “ưng cái bụng”, đồng ý chi tiền để hai bên hợp tác cùng có lợi”, ông Ngô Minh Tuấn nói.

 

Để có được kiến thức, bất kỳ ai cũng phải chi trả học phí, về điều này ông Ngô Minh Tuấn cho rằng đó là một khoản đầu tư để mua bản đồ đi trước khi mình đi.

 

“Bởi, tôi thấy một nỗi đau trên thị trường hiện nay là tỉ lệ thất bại của startup lên tới hơn 90%. Có khi một startup đầu tư 10 tỷ nhưng sau 2 năm, họ mất đi 10 tỷ và mất cả thời gian”.

 

Vậy thì rõ ràng, việc mất đi một khoản tiền học thẩm định để biết rằng dự án này đầu tư có thể sẽ mất đi 10 tỷ, mà chạy. Thì xấu nhất là họ chỉ mất tiền thẩm định. Chi phí này chính là chi phí để biết rằng chúng ta có nên đi hay không nên đi và đi thì có thể gặp phải trở ngại, thách thức gì để chuẩn bị trước tâm thế để không bị thất bại. Học thẩm định là để giảm thiểu thất bại, tránh những chi phí phát sinh không đáng có”, ông Ngô Minh Tuấn phân tích thêm.

 

Tập đoàn CVG Shark Group – Nâng tầm Doanh nghiệp Việt.

Website: https://sharkgroup.com.vn/

Hotline: 0986 111 222

Share

Tin cùng chủ đề

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP SHARKER 3

Tập đoàn CEO Việt Nam Global xin thông báo mở lớp Sharker 3 sau nền móng thành công từ lớp Sharker 1 và Sharker 2

CHÚC MỪNG NĂM MỚI – QUÝ MÃO

 CHÚC MỪNG NĂM MỚI – NĂM QUÝ MÃO Tập đoàn CVG Shark Group xin chúc đội ngũ chuyên gia “Sức khỏe – Thành công –

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến