THÀNH CÔNG KHÔNG CHỈ LÀ MỘT “DẤU CHÂN” MÀ LÀ MỘT “CHẶNG ĐƯỜNG”

Nguyên tắc để đạt được thành công trong cuộc đời này chỉ nằm trong câu hỏi gồm 3 từ mà bất cứ lúc nào chúng ta cũng phải giải đáp thì mới thành công và sống tử tế được. 3 từ đó là: ĐỂ LÀM GÌ? Tại sao lại như vậy?

 

Con đường bước tới thành công

Chỉ khi nào bạn trả lời được câu hỏi “Để làm gì?” thì lúc đấy bạn mới tìm được Sứ mệnh và con đường đi xuyên suốt cuộc đời của bạn. Khi đó, bạn sẽ tìm ra các kỹ năng mà bản thân cần có để làm được công việc mình đã lựa chọn. Còn nếu bạn không bao giờ trả lời được câu hỏi này, thì bản chất là bạn chỉ đang đi loanh quanh trong cuộc đời để kiếm ăn mà thôi.

 

Như vậy, bạn phải xác định được bạn sẽ là ai trong 5 năm, 10 năm,… sau đó bạn phải xác định một lối đi cho bản thân và gạch ra các kỹ năng để hoàn thành chặng đường đó. Bấy giờ, bạn sẽ thấy được từng lộ trình qua đi, bạn rèn được đủ bao nhiêu kỹ năng để trở thành người mình muốn trở thành.

 

Mỗi bước chân chúng ta bước đi, bước chân nào cũng đều là bước chân có giá trị, vì bước chân đó đang dẫn chúng ta đến sự thành công. Nhưng nếu chúng ta không xác định được cái đích của cuộc đời, thì mỗi bước chân chúng ta đi dù nhanh hay chậm, ta đều gặp rất nhiều rủi ro, vì không biết bản thân mình đang ở đâu, đang làm gì và làm vì điều gì!

 

Vậy, việc thứ nhất cần tìm ra Sứ mệnh bằng cách đặt câu hỏi “Để làm gì?”, việc thứ hai cần tìm ra cái nghề và con đường để đạt được nó. Việc thứ ba, liệt kê ra hết tất cả các kỹ năng cần trang bị. Cuối cùng, lên kế hoạch hành động trong từng thời điểm, để đạt được từng kỹ năng đó, bạn nhé!

Share

Tin cùng chủ đề

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP SHARKER 3

Tập đoàn CEO Việt Nam Global xin thông báo mở lớp Sharker 3 sau nền móng thành công từ lớp Sharker 1 và Sharker 2

CHÚC MỪNG NĂM MỚI – QUÝ MÃO

 CHÚC MỪNG NĂM MỚI – NĂM QUÝ MÃO Tập đoàn CVG Shark Group xin chúc đội ngũ chuyên gia “Sức khỏe – Thành công –

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến