TĨNH TẠI TỪ TÂM – NỖI ĐAU TAN BIẾN

Trong con người ta luôn có 3 phần: “Thân – Tâm – Tuệ”. Vì vậy, khi bàn về nỗi đau, sẽ có thể là đau về thể xác hoặc đau về tinh thần. 

Sức mạnh của tĩnh tâm giúp ta vượt qua mọi nỗi đau

Dù đau ở phần Thân hay Tâm hay Tuệ thì bản năng của con người cũng đều sẽ có phản ứng né tránh khi bị tấn công. Lấy ví dụ khi bị đau về thể xác, giả sử bạn bị kim đâm vào tay, ngay lập tức bạn sẽ rụt tay lại. Khi đi đường bị bụi bay vào mắt, ngay lập tức bạn sẽ nhắm mắt lại,…

 

Vậy nếu đau trong Tâm, thì bạn sẽ làm thế nào? Vẫn là bản năng né tránh cái đau, nhưng khi đau trong Tâm bạn không thể “rụt” bất cứ cái gì vào để né tránh được. Tuy nhiên, có một phương pháp trong nhà Phật mà các Thiền sư vẫn luôn sử dụng đó chính là tịnh tâm – dồn sự tập trung vào một điểm khác. 

 

SỨC MẠNH CỦA TĨNH TÂM GIÚP TA VƯỢT QUA MỌI NỖI ĐAU

 

Khi trong tâm chất chứa quá nhiều nỗi đau không thể vứt bỏ, hãy để tâm tĩnh lại, tập trung vào những thứ khác có giá trị hơn, thì mới có thể xoa dịu được tâm trạng lo lắng bất an trong lòng, lấy lại sự yên bình và niềm vui trong tim.

 

“Gặp được cái tôi tĩnh tâm”, cho dù tạm thời phải chịu đau khổ, song bạn cũng sẽ nhận được ý vị riêng của nó; cho dù cuộc đời trôi qua xô bồ hay bình lặng, song bạn vẫn có thể tìm thấy được sự vừa ý và nhẹ nhõm của riêng mình. Chúc bạn một ngày an yên và hạnh phúc!

Share

Tin cùng chủ đề

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP SHARKER 3

Tập đoàn CEO Việt Nam Global xin thông báo mở lớp Sharker 3 sau nền móng thành công từ lớp Sharker 1 và Sharker 2

CHÚC MỪNG NĂM MỚI – QUÝ MÃO

 CHÚC MỪNG NĂM MỚI – NĂM QUÝ MÃO Tập đoàn CVG Shark Group xin chúc đội ngũ chuyên gia “Sức khỏe – Thành công –

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến