TĨNH TÂM SINH TRÍ TUỆ

Khi chúng ta tĩnh tâm, bình tĩnh thì chúng ta mới sáng suốt, làm cho trí tuệ được phát sinh. Giống như hồ nước lắng trong thì chúng ta mới có thể thấy rõ trăng, mây trời, cây cối in bóng trên mặt hồ đó.

 

Tâm càng an tĩnh – Trí tuệ càng phát sinh

TUỆ TÂM CÀNG AN TĨNH – TRÍ TUỆ CÀNG PHÁT SINH

Muốn sử dụng được trí thông minh, thì bạn phải định. Tĩnh tại, đừng để cảm xúc, sợ hãi, tham lam, ngạo mạn, si mê điều khiển mình. Tâm không định thì mãi mãi bạn không biết sử dụng đúng cách toàn bộ trí thông minh của mình!

Trí thông minh cũng là con dao hai lưỡi sẽ giết chết ta nếu ta không tỉnh táo!

Thiền định là phương pháp tĩnh tâm tạo ra trí tuệ. Giúp ta nhìn vào ta để sửa và hoàn thiện mình.

Từ những lý do trên, ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam holding đã đưa chương trình “THIỀN VÀ CUỘC SỐNG” vào giai đoạn đầu tiên trong chuỗi 5 giai đoạn đào tạo của khoá CEO Quản trị.

 

Tại sao CEO cần học thiền định?

– Thiền giúp CEO tìm vào bên trong, đánh thức các tiềm năng chưa được khai thác, chưa bộc lộ, qua đó thay đổi tư tưởng, tư duy để nhìn thấy con đường đi rõ ràng nhất.

– Giúp CEO xác định đúng hệ tư tưởng gốc – sứ mệnh CEO mở DN, sứ mệnh của bản thân trong đời sống (gia đình, doanh nghiệp, cộng đồng) để làm gì.

– Thiền và hiểu về Thiền, giúp CEO biết cách cân bằng Thân – Tâm – Tuệ để rèn luyện tinh thần vừa tĩnh tại, vừa sắc bén

– Hiểu quy luật cuộc sống, hiểu về triết lý cân bằng: lợi mình – lợi người – lợi chúng sinh và biết cách ứng dụng trong việc phát triển DN, phát triển đội ngũ, phát triển bản thân, an lạc hạnh phúc

– Và đặc biệt, thời gian thiền chính là khoảng lặng để mỗi CEO nhìn nhận lại bản thân, gia đình, doanh nghiệp

 

Hãy tưởng tượng bạn có khu vườn thật đẹp. Để có thể tươi xanh, đơm hoa, kết trái bạn cần được chăm sóc đầy đủ, cắt tỉa cành lá, dọn dẹp cỏ dại.

 

Tâm hồn cũng vậy. Những suy nghĩ lo âu, phiền não, đố kị, nghi ngờ, giận dữ, sợ hãi là chính là rào cản lớn khiến CEO bị bó tâm, hẹp tuệ và không có được cuộc sống hạnh phúc. Như vậy chúng ta phải “dọn sạch” những cỏ dại này ra để giúp những hoa màu đón nhận ánh sáng và dưỡng chất.

 

Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam tự tin sẽ là đơn vị đồng hành cùng hàng nghìn CEO trong nước và trên thế giới, kiến tạo nên một thế hệ chủ doanh nghiệp thành công, hạnh phúc và an lạc.

Share

Tin cùng chủ đề

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP SHARKER 3

Tập đoàn CEO Việt Nam Global xin thông báo mở lớp Sharker 3 sau nền móng thành công từ lớp Sharker 1 và Sharker 2

CHÚC MỪNG NĂM MỚI – QUÝ MÃO

 CHÚC MỪNG NĂM MỚI – NĂM QUÝ MÃO Tập đoàn CVG Shark Group xin chúc đội ngũ chuyên gia “Sức khỏe – Thành công –

Có thể bạn quan tâm

Tin phổ biến